TOP kinh nghiệm đầu tư nhà đất Bình Dương

Bình Dương đang trên đà phát triển với hàng loạt lợi thế từ kinh tế đến hạ tầng giao thông. Chính những ưu điểm này đã tạo cơ hội giúp bất động sản Bình Dương tăng trưởng mạnh mẽ và được nhiều nhà đầu tư săn đón. Đây là một “miếng bánh ngọt” mang đến nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư, tuy nhiên làm thế nào để đầu tư hiệu quả? 

 

Cùng chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm đầu tư nhà đất Bình Dương trong bài viết sau.

Lựa chọn dự án đất nền dự án có quy mô 

Một trong những điều đầu tiên các nhà đầu tư cần quan tâm đó chính là lựa chọn sản phẩm thuộc dự án có quy mô. Phân khúc đất nền dự án sẽ mang đến hiệu quả cao nếu như nhà đầu tư lựa chọn đúng dự án của những chủ đầu tư lớn hoặc các nhà phân phối uy tín. 

Tuy nhiên nhà đầu tư cũng cần phải quan tâm đến vấn đề pháp lý cho dù mua sản phẩm thuộc phân khúc nào. Nên lựa chọn sản phẩm đã có sổ hồng hoặc lên đất thổ cư 100%. Vì việc đầu tư cần nguồn vốn lớn nên phải hạn chế các rủi ro về pháp lý.

Lựa chọn sản phẩm nằm tại vị trí tiềm năng

Một vị trí tiềm năng cần nằm tại trung tâm, có đầy đủ các tiện ích và những công năng xung quanh nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, giải trí cho dân cư khi sinh sống. Đặc biệt vị trí đó cần được kết nối giao thông thuận tiện, giúp cho việc đi lại thuận tiện hơn và liên kết đến nhiều khu vực lân cận. 

Những vị trí có chất lượng cao vừa có thể ở vừa có thể kinh doanh sẽ có giá cao hơn. Vì thế các nhà đầu tư khi đầu tư cần lựa chọn vị trí tốt nhất nhằm tăng cao tình thanh khoản và hiệu quả lợi nhuận cao.

Phân bổ nguồn vốn hợp lý

Đầu tư sản phẩm nhà đất tại Bình Dương chắc chắn sẽ cần nguồn vốn lớn và nhà đầu tư không nên tham gia đầu tư bằng cách vay lãi. Vì như vậy có thể sẽ xảy ra rủi ro sản phẩm không bán được. 

Nếu như nguồn vốn của nhà đầu tư ít thì tốt nhất nên lựa chọn những khu vực có giá đất nền rẻ ở liền kề thành phố. Tại Bình Dương hiện nay ngoài Thuận An, Dĩ An hay Thủ Dầu Một thì Bến Cát cũng đang là khu vực được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Khu vực này đang trong thời kỳ phát triển và có sự đầu tư lớn trong hạng mục hạ tầng giao thông.

Lựa chọn đơn vị phân phối uy tín

Một sản phẩm nhà đất được phân phối từ đơn vị uy tín thì các nhà đầu tư không chỉ mua được giá rẻ mà còn yên tâm hơn trong vấn đề pháp lý. Quá trình bàn bạc đi đến ký kết cũng thuận lợi hơn rất nhiều. 

Thêm vào đó một lưu ý quan trọng mà nhà đầu tư cần biết, sau khi thực hiện mua bán thì các loại giấy tờ sẽ cần được ký kết tại phòng công chứng để đảm bảo chắc chắn về giá trị pháp lý cho sản phẩm đã được mua.

Đánh giá những tiềm năng của bất động sản Bình Dương

Trong những năm trở lại đây khi các sản phẩm nhà đất tại khu vực trung tâm như TPHCM đã dần cạn kiệt thì các nhà đầu tư bắt đầu tấn công sang thị trường các tỉnh thành lân cận. Trong đó Bình Dương là một trong số những tỉnh thành đang trên đà phát triển vượt bậc. 

Khu vực tỉnh Bình Dương trong thời gian vừa qua đã có những chiến lược xây dựng hàng loạt khu công nghiệp, hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại và nhu cầu nhà ở tăng cao. Kéo theo đó chính là sự nổi bật của thị trường bất động sản khiến các nhà đầu tư ồ ạt đến đây và lựa chọn quỹ đất đầu tư mới. 

Là “thủ phủ công nghiệp” thuộc khu vực phía Nam, Bình Dương đã có rất nhiều khu công nghiệp lớn trên các địa bàn như Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một hay Bến Cát. Tất cả các vị trí này đang trở thành nguồn thu vốn FDI lớn nhất trong toàn tỉnh và đứng thứ 3 trong cả nước. 

Khi  số lượng KCN phát triển thì số lượng công nhân đến Bình Dương làm việc khá đông đảo. Vì thế kéo theo nhu cầu về nhà ở ngày càng nhiều. Để đáp ứng được vấn đề này thì  các chủ đầu tư đã bắt đầu khoanh vùng và xây dựng những sản phẩm nhà ở cao cấp đáp ứng nhu cầu của dân cư. 

Kết Luận

Đầu tư bất động sản Bình Dương vốn dĩ là một trong những lựa chọn đang được nhiều nhà đầu tư hướng đến. Tuy nhiên đầu tư như thế nào để hiệu quả thì lại là một vấn đề vô cùng khó khăn khi thị trường đang có nhiều cạnh tranh.

Hy vọng rằng những chia sẻ về các kinh nghiệm đầu tư nhà đất Bình Dương trên đây sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm thông tin hữu ích và áp dụng thành công.