Thông tin quy hoạch hạ tầng giao thông tỉnh Bình Dương 2022

Bình Dương trong thời gian gần đây đang đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông hướng đến mục tiêu đô thị hóa và đô thị thông minh. Dưới đây sẽ là thông tin chi tiết về quy hoạch hạ tầng giao thông tỉnh Bình Dương mới nhất. Mời bạn và các nhà đầu tư cùng tham khảo.

 

Phân chia giai đoạn quy hoạch cụ thể

Tỉnh Bình Dương đã bắt đầu triển khai kế hoạch xây dựng đồng bộ hạ tầng giao thông trên toàn tỉnh, đặc biệt là những tuyến đường trọng điểm khu vực trung tâm. Với việc triển khai này, Bình Dương sẽ đẩy mạnh trong giai đoạn 2021 đến 2025 và thực hiện định hướng năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Cụ thể các giai đoạn quy hoạch hạ tầng giao thông như sau:

Giai đoạn 2021 - 2025

Bình Dương triển khai kế hoạch trong giai đoạn 2021 đến 2025 bằng cách xây dựng và nâng cấp các tuyến đường giao thông để khắc phục tình trạng kẹt xe, bất cập trong vấn đề đi lại của dân cư. Hỗ trợ kết nối từ trung tâm thành phố đến nhiều khu vực lân cận, ven đô thị. 

Mở rộng những tuyến đường huyết mạch để có thể phát triển tốt hơn về kinh tế và xã hội. Đặc biệt đây là thời điểm rất nhiều nhà đầu tư bất động sản cũng đang quan tâm vì giá đất các khu vực như Thuận An, Dĩ An hay Bến Cát đều nằm trong tầm ngắm mang lại lợi nhuận hấp dẫn.

Giai đoạn 2025 - 2030

Đến giai đoạn thứ 2, tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục nâng cấp, mở rộng nhiều tuyến huyết mạch nối liền các khu vực xung quanh với Bình Dương, nhất là đối với TPHCM. Đặc biệt sẽ xây dựng cầu vượt, giao lộ khác mức để giảm tải tạo nên khu hạ tầng giao thông thông minh. Đầu tư hoàn thành thí điểm hệ thống giám sát điều hành giao thông, hệ thống giao thông thông minh tỉnh Bình Dương.

Giai đoạn 2030 - 2045

Với tầm nhìn đến năm 2045, tỉnh Bình Dương tập trung cải tạo hạ tầng giao thông hiện đại, đầu tư công trình giao thông trên cao và đa dạng hóa các phương thức, loại hình giao thông liên tỉnh cũng như trong khu vực. 

Có thể nói Bình Dương trong những năm vừa qua thực sự đã có rất nhiều thay đổi tích cực. Hứa hẹn sẽ trở thành một thủ phủ công nghiệp hiện đại, một xã hội văn minh nhờ vào việc đầu tư vào hạ tầng giao thông. 

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án kết nối

Trong những năm trở lại đây tỉnh Bình Dương đã bắt đầu có những động thái tích cực từ việc xây dựng, nâng cấp hạ tầng giao thông. Đặc biệt đó là trong việc xây dựng hạ tầng giao thông với nhiều tỉnh liền kề như:

Tại Bình Dương và TPHCM triển khai các dự án điển hình như: Nâng cao tĩnh không cầu Bình Triệu 1, cầu Bình Phước 1; rà soát vị trí cầu bắc qua sông Sài Gòn trên đường Vành đai 4; nút giao thông Sóng Thần; kết nối đường An Bình - Đào Trinh Nhất đến đường Phạm Văn Đồng; kết nối Quốc lộ 1A, Quốc lộ 13…

Khu vực tỉnh Đồng Nai và Bình Dương kết hợp triển khai các dự án như: Cầu Hiếu Liêm, cầu Thạnh Hội 2, trục giao thông ĐT.747 - Bùi Hữu Nghĩa - ĐT.743a, hệ thống đường bộ kết nối giữa thành phố Biên Hòa với thành phố Dĩ An…

Về hướng Tây Ninh, hai tỉnh đang xây dựng cầu kết nối đường ĐT 744 của huyện Dầu Tiếng, Bình Dương và đường ĐT 784 của huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh.

Đặc biệt nhất là các dự án xây dựng hệ thống giao thông đang được triển khai đi qua tỉnh Bình Dương với quy mô rộng đó là: Tuyến đường cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, tuyến đường vành đai và và tuyến đường vành đai 4.

Ảnh hưởng của giao thông đến thị trường BĐS Bình Dương

Trong đầu năm 2021 đến nay thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương đã có rất nhiều chuyển biến tích cực. Chính sự đầu tư trong hạ tầng giao thông đã giúp tạo bàn đạp mạnh mẽ cho sự tăng cao giá trị bất động sản của khu vực. 

Đặc biệt tại các khu vực như Thuận An, Dĩ An và Thủ Dầu Một tốc độ tăng trưởng giá trị BĐS đã gấp nhiều lần so với những năm trước đây. Thêm vào đó Thị xã Bến Cát - Bình Dương cũng đang là một trong những điểm thu hút nhà đầu tư nhờ vào nhiều lợi thế về giao thông đường bộ. 

Dự kiến trong thời gian tới đây khi Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh phát triển về quy hoạch giao thông sẽ tạo tiền đề cho bất động sản nâng lên tầm cao mới. Nhiều dự án quy mô lớn sẽ được triển khai tạo nên một môi trường sống hiện đại, văn minh cho dân cư. 

Trên đây là chia sẻ về thông tin quy hoạch hạ tầng giao thông tỉnh Bình Dương mới nhất để các nhà đầu tư có thể tham khảo. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp nhà đầu tư nhận định thị trường tốt hơn và đầu tư hiệu quả.