Thông tin mới nhất về quy hoạch khu công nghiệp VSIP IV năm 2022

Bình Dương được đánh giá là “thủ phủ công nghiệp” của phía Nam với nguồn vốn FDI hàng đầu trên cả nước. Đặc biệt sự xuất hiện của khu công nghiệp VSIP IV đang trở thành tâm điểm chú ý vì đây là dự án mang đến rất nhiều lợi thế về kinh tế, xã hội cho Bình Dương. Tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin KCN VSIP IV. 

Thông tin về KCN VSIP IV Bình Dương

Khu công nghiệp VSIP IV được xây dựng với quy mô rộng lớn đầu tư bởi các nhà đầu tư Singapore và Việt Nam. Dự án được công ty Becamex đầu tư tại Việt Nam và liên doanh đầu tư của các doanh nghiệp Singapore. 

Hiện khu công nghiệp VSIP IV sẽ thực hiện sản xuất các sản phẩm trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, điện tử, cơ khí, dược phẩm… Trước đó chủ đầu tư đã xây dựng hoàn thiện các khu công nghiệp VSIP I, VSIP II và VSIP III. Dự kiến khu công nghiệp IV sẽ được sớm hoàn thành trong thời gian sắp tới. 

Quy hoạch khu công nghiệp VSIP IV

Dự án khu công nghiệp VSIP IV sẽ được xây dựng với quy mô trên 1.000ha, tất cả kế hoạch triển khai xây dựng cũng sẽ tuân theo quy định tiêu chuẩn KCN hiện đại. Dự án được quy hoạch tại khu vực huyện Phú giáo và do công ty phát triển công nghiệp Becamex IDC làm chủ đầu tư. Thông qua quá trình khảo sát, dự án khu công nghiệp VSIP IV sẽ được quy hoạch cụ thể như sau:

Các ý kiến góp ý từ hai bên sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng nhất để KCN được xây dựng đúng tiến độ.

Công ty Liên doanh trách nhiệm hữu hạn KCN VSIP đã đưa ra những kiến nghị với lãnh đạo địa phương cần gấp rút thực hiện các bước theo tiến độ đã đề ra.

Bắt đầu đưa ra những kế hoạch để thực hiện khởi công xây dựng dự án. 

Ảnh hưởng của KCN VSIP IV đến kinh tế khu vực

Việc xây dựng khu công nghiệp ở một địa điểm nào đó sẽ mang ý nghĩa thiết thực về kinh tế và xã hội cho khu vực đó. KCN VSIP IV cũng chính là một lợi thế lớn dành cho huyện Phú Giáo trong thời gian sắp tới. Trong đó hạ tầng giao thông của Phú giáo sẽ được thừa hưởng nhiều lợi ích nhất. Cụ thể đó là:

Kết nối giao thông

Quốc lộ 13, đường MPTV, đường Vành đai 4 ( thuộc Thị xã Bến Cát).

Quốc lộ 13, đường MPTV, đường Tạo lực Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên ( thuộc Huyện Bàu Bàng).

Đường ĐT 741, đường Tạo lực Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên ( Thuộc huyện Phú Giáo).

Đường DT 745, DT 746, đường Vành đai 4, đường Tạo lực Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên, và ĐT 742 ( Thuộc Bắc Tân Uyên).

Có thể khẳng định rằng các khu công nghiệp VSIP trước đó đã có những chuyển biến tích cực mà mang lại những lợi thế lớn cho sự phát triển về kinh tế. Trong năm 2022 KCN VSIP III đã được khởi công xây dựng, tạo lực đẩy cho KCN VSIP IV có thế mạnh để hoàn thành triển khai tiếp tục xây dựng mới.

Tăng cao giá trị BĐS

Khi các KCN được hoạt động ổn định thì sẽ kéo theo một lượng lớn công nhân, kỹ sư, chuyên gia đến làm việc. Trong đó có cả trong nước và quốc tế, như vậy không chỉ có thể mạnh về kinh tế mà các ngành dịch vụ khác của khu vực Phú giáo cũng sẽ được phát triển một cách tiềm năng. 

Một trong số đó phải nói đến thị trường bất động sản. Hầu hết các chủ đầu tư và nhà đầu tư vẫn đang đồng hành theo các khu công nghiệp để khai thác quỹ đất cũng như lượng khách hàng tiềm năng. 

Có thể nói sự hình thành của Khu công nghiệp VSIP IV chính là cơ hội lớn dành cho huyện Phú giáo nói riêng và cho toàn tỉnh Bình Dương nói chung. Đây không đơn giản chỉ là mục tiêu xây dựng hành lang kinh tế vững chắc mà còn tạo điều kiện để Bình Dương sớm có thể trở thành thủ phủ công nghiệp lớn nhất cả nước và mang lại nguồn vốn đầu tư lớn cho tỉnh Bình Dương. 

Kết luận

Các thông tin quy hoạch về khu công nghiệp VSIP IV trên đây hy vọng sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư những thông tin thiết thực nhất để có hướng đầu tư hiệu quả và phù hợp. Đầu tư bất động sản trong giai đoạn này chính là cơ hội để các nhà đầu tư tiết kiệm được nguồn vốn và đảm bảo được mức lợi nhuận lớn trong tương lai.