Cập nhật bảng giá đất Bến Cát Bình Dương mới nhất 2022

Bảng giá đất Bến Cát - Bình Dương được xây dựng 5 năm 1 lần. vì thế đối với giá đất từ năm 2020 đến năm 2024 chưa có sự thay đổi. Tuy nhiên đây là một lợi thế rất lớn cho các nhà đầu tư khi Bến Cát đang ngày một có những lợi thế vượt trội. Dự kiến giá đất hiện tại đang khá thấp, nếu như đầu tư ở thời điểm này thì các nhà đầu tư sẽ dễ dàng lặp lại quy luật giống như Dĩ An, Thuận An trước đây. 

 

 

Hiệu lực bảng giá đất Bến Cát - Bình Dương

Bến Cát thuộc 1 trong số những khu vực trung tâm của Bình Dương và đang trên đà phát triển. Hiện tại khu vực này đang sở hữu nhiều quỹ đất đẹp, có giá trị lâu dài bền vững. Vì thế nên rất nhiều nhà đầu tư đang quan tâm sở hữu. Tuy nhiên giá đất của khu vực này có thực sự mang lại lợi nhuận hay không lại là một câu hỏi khiến nhiều nhà đầu tư đau đầu.

Hiện tại Bến Cát đang có sự phát triển ổn định cho nên đầu tư tại đây là điều khá hợp lý. Hiệu lực bảng giá đất Bến Cát được áp dụng từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/12/2024 theo quy định của khoản 1 Điều 114 Luật đất đai 2013.

Tại sao cần công bố bảng giá đất

Bởi vì Bến Cát hiện nay đang được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn để đầu tư bất động sản. Do đó bảng giá đất do nhà nước ban hành sẽ là căn cứ để nhà đầu tư có thể định hướng được mức giá mua bán sản phẩm trên quỹ đất này. Hơn nữa giá đất khi giao dịch bên ngoài sẽ cao hơn giá đất do nhà nước ban hành. Sử dụng bảng giá nhà nước trong các trường hợp như sau:

Tính mức tiền sử dụng đất khi NN cấp quyền công nhận sở hữu đất.

Dựa vào bảng giá để tính tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Tính phí hoặc lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai.

Sử dụng đất sai mục đích sẽ dựa vào bảng giá đất để tính tiền xử phạt hành chính.

Quá trình sử dụng đất gây thiệt hại sẽ được dựa vào đó để tính tiền bồi thường cho nhà nước.

Công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

Tình hình đất Bến Cát - Bình Dương 2022

So với bảng giá đất cũ thì giá đất thuộc thị xã Bến Cát - Bình Dương hiện tại đang có dấu hiệu tăng lên bình quân từ 5% đến 20% đối với đất phi nông nghiệp. Đây là dấu hiệu khá tốt đối với những nhà đầu tư khi muốn đầu tư đất tại Bến Cát. 

Bến Cát trong giai đoạn đầu năm 2022 đang có những chuyển biến tích cực. Nhất là trong việc đầu tư hạ tầng giao thông. Khi giao thông hoàn chỉnh sẽ tạo tiền đề giúp bất động sản khu vực này tăng cao về giá thành. Dự kiến trong tương lai sẽ tiếp tục tăng và tăng cao hơn như quy luật vốn có của Dĩ An và Thuận An trước đây. 

Đặc biệt Bến Cát đang đầu tư mạnh trong việc phát triển về hoạt động sản xuất công nghiệp. Các khu công nghiệp tập trung tại đây nhằm đẩy mạnh về kinh tế. Kéo theo đó là nhu cầu về nhà ở và điều này có nghĩa rằng việc đấu tư về bất động sản thời điểm này rất hợp lý.

Nên lưu ý gì khi đầu tư bất động sản Bến Cát - Bình Dương 2022

Việc đầu tư nhà đất Bến Cát trong giai đoạn này thực sự sẽ mang lại khá nhiều lợi ích dành cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý đến yếu tố vĩ mô và dài hạn. Nhà đầu tư có thể đầu tư với quy mô lớn nếu như tài chính ổn định và vững chắc. Ngoài ra cũng cần lưu ý đến những sản phẩm đầu tư dài hạn vì nó cũng cần được luân chuyển nguồn vốn.

Lựa chọn sản phẩm đầu tư chắc chắn và có tiềm năng thì mới mang đến tính thanh khoản cao. Sản phẩm có thể đáp ứng được nhu cầu của dân cư về vấn đề nhà ở hoặc kinh doanh. 

Các nhà đầu tư có thể xem xét, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại các khu vực và thị trường mới có tiềm năng phát triển mà giá bất động sản chưa tăng quá cao hoặc chưa tăng giá trong thời gian qua.  

Đặc biệt một trong những điều quan trọng để đầu tư đó chính là nghiên cứu nắm bắt rõ quy hoạch cũng như định hướng của thị trường. Nhận định về sản phẩm và khả năng tăng giá của sản phẩm đầu tư. Mỗi sản phẩm giao dịch cần đảm bảo về yếu tố pháp lý.

Trên đây là bài viết cập nhật bảng giá đất Bến Cát - Bình Dương giai đoạn 2020 - 2024 để các nhà đầu tư tham khảo. Hy vọng nhà đầu tư sẽ đưa ra lựa chọn đúng đắn và mang lại hiệu quả cao.