Các ông lớn bất động sản 'tranh' thị phần tại Bình Các ông lớn bất động sản 'tranh' thị phần tại Bình Dương

Hàng loạt doanh nghiệp địa ốc công bố dự án mới, đón đầu đà tăng trưởng mạnh mẽ của Bình Dương, đô thị vệ tinh sầm uất kề cận TP HCM.

Sau gần 10 năm được xem như một thị trường địa ốc tỉnh lẻ, trong hai năm qua, bất động sản Bình Dương bắt đầu bước vào giai đoạn bứt phá với những dự án ngày càng cao cấp do các các "đại gia" bất động sản mạnh tay rót vốn.

Từ thị trường nghiệp dư sang chuyên nghiệp

Theo CBRE Việt Nam, năm 2020, thị trường bất động sản Bình Dương bùng nổ về nguồn cung với gần 20.000 căn hộ. Lượng căn hộ được đưa ra thị trường trong 10 tháng đầu năm nay tại Bình Dương gấp đôi tổng nguồn cung căn hộ trong 10 năm trước đó.

Cũng theo chuyên gia từ đơn vị nghiên cứu này, năm 2020, bất động sản Bình Dương chứng kiến sự chuyển mình rõ rệt về tính chuyên nghiệp, khác hẳn cách triển khai các dự án tự phát, nghiệp dư và manh mún của nhiều năm trước đây.

 

Với động lực từ chính sách, quy hoạch và hạ tầng, Bình Dương đang là điểm đến yêu thích của các ông lớn bất động sản. Ảnh: Quỳnh Trần.

Với động lực từ chính sách, quy hoạch và hạ tầng, Bình Dương đang là điểm đến yêu thích của các ông lớn bất động sản. Ảnh: Quỳnh Trần.